DẠY VÀ HỌC

Tổ Sử - Địa trường THCS Cao Thắng tổ chức chuyên đề cấp quận với chủ đề 'Bảo vệ môi trường'

13 giờ 30 phút, ngày 9/3/2017, Tổ Sử - Địa trường THCS Cao Thắng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng tích hợp liên môn. Chủ đề lần này của tổ là : “CLB Địa lí THCS Cao Thắng với vấn đề bảo vệ môi trường ”.

Đến tham dự có đại diện BGH trường THCS Cao Thắng, các thầy cô giáo trong tổ Sử-Địa các trường THCS trên địa bàn quận Sơn Trà cùng sự góp mặt của các em học sinh các khối 8 và khối 9 của nhà trường.
     Buổi sinh hoạt chuyên đề đã trình bày tầm quan trọng của việc dạy học theo hướng tích hợp liên môn đồng thời cũng đặt ra vấn đề bảo vệ môi trường ở nước ta. Buổi chuyên đề đã nêu tầm quan trọng của kết hợp giảng dạy và thực hành trong việc bảo vệ môi trường. Để việc tích hợp dạy học và bảo vệ môi trường đạt được hiệu quả cao chúng ta cần đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học với mục tiêu cao nhất là phát huy được tính tự giác, chủ động và sáng tạo trong quá trình học tập của học sinh.
     Với tinh thần ấy, bên cạnh việc tổ chức giảng dạy trên lớp theo chương trình chính khóa, nhóm Địa lí tổ chức mô hình sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề: “CLB Địa lí THCS Cao Thắng với vấn đề bảo vệ môi trường”.
     Tại buổi chuyên đề, các em học sinh đã trình bày những tiểu phẩm về ý thức và việc bảo vệ môi trường. Cũng nhân dịp này, các em đã giới thiệu một số sản phẩm, đồ dùng được tái chế từ những nguyên vật liệu bỏ đi.
     Buổi sinh hoạt chuyên đề đã nhận được sự đánh giá cao của các thầy cô giáo đến từ các trường bạn. Đây không chỉ là cơ hội để các tổ Sử-Địa trong khối THCS giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với nhau.
     Buổi sinh hoat diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 15 giờ cùng ngày.

BTV: Nguyễn Đỗ Vân Anh