DẠY VÀ HỌC

Câu lạc Bộ Văn học

Như chúng ta đã biết môn Ngữ văn là môn học giữ vị trí quan trọng trong chương trình giảng dạy. Trong môn ngữ văn, một bộ phận văn học rất quan trọng được đưa vào đầu chương trình mỗi cấp học đó chính là văn học dân gian.

Học sinh tìm hiểu văn học dân gian không chỉ khám phá được cái hay cái đẹp của sáng tác nghệ thuật ngôn từ mà còn thu thập được vốn hiểu biết về văn hóa, xã hội, phong tục, tập quán, nếp sinh hoạt dân gian của dân tộc. Với mục đích giúp học sinh thêm yêu môn học, có những kỹ năng sống cần thiết. Được sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, tổ Ngữ văn tổ chức Câu lạc bộ với nội dung: “Học sinh với văn học dân gian”.
     Buổi sinh hoạt thu hút nhiều tiết mục của các lớp. Mỗi tiết mục đem đến cho người xem những cảm xúc khác nhau. Qua buổi sinh hoạt các em có thêm được những kiến thức về bộ phận của văn học dân gian.

Huỳnh Thị Kim Hương